- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng
- Nha Trang
- Đà Lạt
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Sapa
- Phan Thiết
- Hà Giang
- Mộc Châu
- Ninh Bình
- Huế
- Hội An
- Hạ Long
- Bến Tre
- Tam Đảo
- Phú Quốc
- Buôn Mê Thuột
- Quy Nhơn
- Tuy Hòa
- Hòa Bình
- Cao Bằng
- Cô Tô
- Sóc Trăng
- Lào Cai
- Nghệ An
- Phú Yên
- Bắc Cạn
- Thanh Hóa
- Côn Đảo
- Đảo Bình Ba
- Vũng Tàu
- Khánh Hòa
- Đảo Quan Lạn
- Chùa Hương
- Mỹ Tho
- Đảo Nam Du
- Đảo Bình Hưng
- Hồ Ba Bể
- Cát Bà
- Quảng Bình
- Điện Biên
- Tây Bắc
- Miền Tây
- Bái Đính
- Thái Lan
- Singapore
- Trung Quốc
- Hàn Quốc
- Hongkong
- Pháp
- Nhật Bản
- Malaysia
- Myanma
- Đài Loan
- Ý
- Nga
- Dubai
- Israel
- úc
- Cuba
- Áo
- Maldives
- Philippines
- Lào
- Brunei
- Indonesia
- Châu Âu
- Hungary
- Đông Âu
- Anh
- Hi Lạp
- Canada
- Nam Mỹ
- New zealand
- Nam Phi
- Dubai - Nam Phi
- Châu Phi
- Kenya
- Campuchia
- Bhutan
- Mauritius - Madagascar
- Đài Bắc
- Châu Úc
- Tây Tạng
- thụy sỹ
- Hà Lan
- Bỉ
- Đức
- Mỹ
- Ấn Độ
Món ăn độc đáo từ hoa anh đào ở Nhật Bản
Không chỉ là loài hoa mang nhiều ý nghĩa, người Nhật còn mang hoa anh đào vào trong những món ăn của mình một cách độc đáo và sáng tạo. Người ta cũng quan niệm rằng thưởng thức những món ăn từ hoa anh đào sẽ đem lại nhiều may mắn. Vì vậy nếu có cơ hội đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn từ hoa anh đào nhé.
Trà hoa anh đào
Trà hoa anh đào là một loại trà truyền thống của người Nhật. Trà được pha từ những cánh hoa anh đào ướp muối vẫn còn nguyên màu sắc và mùi vị. Thưởng thức trà hoa anh đào không cầu kì như trà đạo và thường được sử dụng trong đám cưới như một thức uống đem lại may mắn. Trà có hương vị thanh khiết, màu sắc tao nhã, mùi vị gần giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ hương của những cánh hoa anh đào dịu nhẹ. Trà anh đào còn có tác dụng giảm cân nên rất được phụ nữ Nhật ưa chuộng.
Bánh mochi hoa anh đào
Sakuramochi là món bánh ngọt wagashi truyền thống của Nhật Bản được làm với thành phần chính là lớp vỏ bột gạo màu hồng bao lấy lớp nhân mứt đậu đỏ bên trong và ngoài cùng là một lớp lá anh đào muối. Bánh mochi hoa anh đào thường được bán vào tháng 3, tháng 4 và đặc biệt là trong lễ hội búp bê ở Nhật.
Sakura Yokan
Sakura Yokan là món thạch rau câu truyền thống của người Nhật. Những miếng thạch yokan giống như một tác phẩm nghệ thuật với lớp nhân đậu đỏ bên trong khiến nhiều người mê mẩn. Ngày hè thưởng thức sakura yokan sẽ là gợi ý tuyệt vời để giải nhiệt.
Bánh kem hoa anh đào
Bánh kem hoa anh đào được làm tương tự như những loại bánh kem khác nhưng ở lớp trên cùng, người làm bánh sẽ thật khéo léo để đưa những cánh hoa anh đào muối vào. Bánh sẽ có hai lớp, một lớp màu trắng và lớp bên trên màu hồng tạo nên hương vị tinh tế giữa sự hòa quyện ngọt ngào của lớp kem từ pho mát và vị thanh dịu của hoa anh đào.
Kem anh đào
Kem anh đào luôn là một trong những món ăn từ hoa anh đào được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản; nhất là vào mùa lễ hội hoa anh đào. Màu sắc và hương vị chủ đạo của kem được làm hoàn toàn từ hoa anh đào và không hề có màu nhân tạo. Để gây ấn tượng, nhiều cửa hàng thậm chí còn dùng những cánh anh đào muối để trang trí bên trên ly kem cho bắt mắt.
Sushi anh đào
Món sushi có lẽ đã không còn xa lạ với những ai yêu quý “đất nước mặt trời mọc”. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món sushi đặc biệt từ làm từ hoa anh đào vì nó thường chỉ được bán vào dịp lễ hội hoa anh đào. Sushi có màu hồng phấn và mùi thơm của hoa anh đào vô cùng hấp dẫn. Món ăn này thường được ăn chung với các loại cá. Nếu đến Nhật Bản trong những ngày lễ hội, đừng quên đến Tsuyama hay Okayama để thưởng thức sushi anh đào độc đáo.
Mỳ lạnh hoa anh đào
Không chỉ được sử dụng như nguyên liệu làm bánh, những cánh hoa anh đào còn được tán ra thành bột, sau đó nhào chung với bột gạo để làm thành những sợi mì màu hồng mang hương vị đặc trưng của hoa anh đào. Món mì lạnh hoa anh đào thường dùng chung với nước tương hảo hạng và rất được yêu thích ở Nhật.
Hoa anh đào muối
Hoa anh đào có tuổi đời khá ngắn ngủi, thường chỉ nở và tàn trong vòng hai tuần. Vì vậy mà muốn sử dụng chúng cho cả năm người Nhật phải muối hoa anh đào. Hoa anh đào muối được lựa chọn khá khắt khe. Đó phải là những bông hoa đã nở ít nhất 7 phần và còn nguyên phần cuống hoa. Từ nhiều thế kỉ trước, người Nhật đã nghĩ ra những phương pháp muối hoa để có thể giữ được cả hương vị và màu sắc của hoa anh đào. Người ta sẽ ngâm hoa trong nước giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng sau đó ngâm tiếp với muối trong 3 đến 4 tuần rồi đem phơi khô. Hoa anh đào muối được sử dụng trong nhiều món ăn khác và là nguyên liệu quan trọng để có được trà anh đào thơm ngon.