- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng
- Nha Trang
- Đà Lạt
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Sapa
- Phan Thiết
- Hà Giang
- Mộc Châu
- Ninh Bình
- Huế
- Hội An
- Hạ Long
- Bến Tre
- Tam Đảo
- Phú Quốc
- Buôn Mê Thuột
- Quy Nhơn
- Tuy Hòa
- Hòa Bình
- Cao Bằng
- Cô Tô
- Sóc Trăng
- Lào Cai
- Nghệ An
- Phú Yên
- Bắc Cạn
- Thanh Hóa
- Côn Đảo
- Đảo Bình Ba
- Vũng Tàu
- Khánh Hòa
- Đảo Quan Lạn
- Chùa Hương
- Mỹ Tho
- Đảo Nam Du
- Đảo Bình Hưng
- Hồ Ba Bể
- Cát Bà
- Quảng Bình
- Điện Biên
- Tây Bắc
- Miền Tây
- Bái Đính
- Thái Lan
- Singapore
- Trung Quốc
- Hàn Quốc
- Hongkong
- Pháp
- Nhật Bản
- Malaysia
- Myanma
- Đài Loan
- Ý
- Nga
- Dubai
- Israel
- úc
- Cuba
- Áo
- Maldives
- Philippines
- Lào
- Brunei
- Indonesia
- Châu Âu
- Hungary
- Đông Âu
- Anh
- Hi Lạp
- Canada
- Nam Mỹ
- New zealand
- Nam Phi
- Dubai - Nam Phi
- Châu Phi
- Kenya
- Campuchia
- Bhutan
- Mauritius - Madagascar
- Đài Bắc
- Châu Úc
- Tây Tạng
- thụy sỹ
- Hà Lan
- Bỉ
- Đức
- Mỹ
- Ấn Độ
8 món ăn Đông Nam Á phải nếm thử một lần trong đời
Bánh mì
Như sandwich kiểu Pháp, món ăn có thể thay bữa trưa khoái khẩu này của Việt Nam sử dụng một ổ bánh mì nhỏ, rạch dọc thân bánh, nhồi cà rốt, củ cải muối, rau sống, rau mùi, tương ớt, giò, pate và/hoặc kèm một miếng thịt lợn quay thơm mùi sả.
Salad bắp cải
Thường được gọi là “bắp cải kiểu Á”, salad có thành phần chính là bắp cải thái mỏng, trộn với nước mắm, đường, nước cốt chanh tươi, và trang trí bằng đậu phộng nghiền và rau mùi, lá bạc hà hoặc húng quế. Nếu gà rán, thịt lợn rán, hoặc tôm hấp còn thừa, bạn có thể thái miếng mỏng và trộn chung để đĩa salad phong phú hơn.
Chè bắp cốt dừa
Đây là món chè ngọt của Việt Nam, làm từ hạt trân châu bột năng, hạt bắp ngô, nước cốt dừa, thêm chút hương lá dứa. Sắc trắng trong của viên trân châu làm từ bột năng hòa quyện đẹp mắt với màu vàng ruộm của hạt bắp. Nước cốt dừa đem lại cho món chè độ mềm mịn, và cũng tạo ra điểm nhấn khác biệt với trân châu trong suốt. Chè bắp thường được múc vào bát sứ trắng, kèm thìa ăn bằng sứ kiểu Á, và trang trí bằng vài lát lá dứa.
Cà ri
Cà ri chiếm một vị trí quan trọng trong nền ẩm thực Đông Nam Á. Từ vị cay nhẹ đến cực cay nồng, đầu bếp thường bắt đầu từ bước đun chảy dầu dừa, và đảo nóng một loại sốt cay - chế từ sả, lá chanh Thái, tỏi, nghệ và củ riềng, với các gia vị khô bao gồm hạt rau mùi, hạt cỏ cà ri - kết hợp cùng thịt hoặc rau. Sau đó, cho nước cốt dừa và đôi lúc cả thịt vào nấu tiếp. Hạ nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sánh nhẹ. Cà ri ăn kèm với cơm gạo trắng hạt dài, gạo hạt ngắn, hoặc bánh mì Pháp.
Rau trộn
Rau trộn được chế biến để ăn kèm với thịt nướng hoặc hải sản nướng. Công thức gồm sợi mì hoặc sợi miến được nấu chín, trộn cùng mỡ hành, cà rốt thái sợi, dưa chuột thái lát mỏng, lá bạc hà, và rau xà lách. Khi ăn, dùng lá xà lách cuộn tất cả kèm thịt hoặc hải sản, nhúng vào nước chấm.
Canh chua
Nguyên liệu tạo vị chua thường là chanh, quất, khế xanh, hoặc xoài xanh. Nước canh khá trong, có thể tăng hương vị bằng húng quế, lá chanh Thái, riềng và củ sả.
Nem rán
Nem được cuốn bằng bánh đa nem, hoặc vỏ bánh crepe mỏng. Ruột nem được nhồi đủ loại rau củ và thịt tùy thích. Món này ăn cùng nước chấm (mắm pha), hoặc xì dầu, hoặc thậm chí dấm gạo tùy vùng.
Rau xào
Rau muống hoặc cải bẹ xanh được xào bằng mỡ lợn hoặc dầu ăn, nêm thêm tỏi, nước mắm, và một chút đường tùy khẩu vị.