- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Đà Nẵng
- Nha Trang
- Đà Lạt
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Sapa
- Phan Thiết
- Hà Giang
- Mộc Châu
- Ninh Bình
- Huế
- Hội An
- Hạ Long
- Bến Tre
- Tam Đảo
- Phú Quốc
- Buôn Mê Thuột
- Quy Nhơn
- Tuy Hòa
- Hòa Bình
- Cao Bằng
- Cô Tô
- Sóc Trăng
- Lào Cai
- Nghệ An
- Phú Yên
- Bắc Cạn
- Thanh Hóa
- Côn Đảo
- Đảo Bình Ba
- Vũng Tàu
- Khánh Hòa
- Đảo Quan Lạn
- Chùa Hương
- Mỹ Tho
- Đảo Nam Du
- Đảo Bình Hưng
- Hồ Ba Bể
- Cát Bà
- Quảng Bình
- Điện Biên
- Tây Bắc
- Miền Tây
- Bái Đính
- Thái Lan
- Singapore
- Trung Quốc
- Hàn Quốc
- Hongkong
- Pháp
- Nhật Bản
- Malaysia
- Myanma
- Đài Loan
- Ý
- Nga
- Dubai
- Israel
- úc
- Cuba
- Áo
- Maldives
- Philippines
- Lào
- Brunei
- Indonesia
- Châu Âu
- Hungary
- Đông Âu
- Anh
- Hi Lạp
- Canada
- Nam Mỹ
- New zealand
- Nam Phi
- Dubai - Nam Phi
- Châu Phi
- Kenya
- Campuchia
- Bhutan
- Mauritius - Madagascar
- Đài Bắc
- Châu Úc
- Tây Tạng
- thụy sỹ
- Hà Lan
- Bỉ
- Đức
- Mỹ
- Ấn Độ
4 MÓN NGON ĐỎ RỰC MÀU ỚT Ở XỨ HÀN
Buldak, Tteokbokki, Bibim Naengmyeon... là những món Hàn Quốc ngon nức tiếng nhưng không phải ai cũng ăn được.
Gà cay Buldak
Thịt gà trong món Buldak được làm từ thịt ức gà ướp cùng gia vị, hỗn hợp nước sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Bạn có thể lựa chọn độ cay từ 1 đến 10 cho món này, hoặc có thể gọi buldak kết hợp với pho mát mozzarella tan chảy để hạ bớt độ cay. Buldak thường được người Hàn "nhậu" cùng bia lạnh và rất phổ biến trong các quán bar.
Bánh gạo cay Tteokbokki
Tteokbokki là một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất ở Hàn Quốc, thường bán ở các quầy hàng nhỏ trên đường phố. Món này gồm nguyên liệu chính là bánh gạo, chả cá được nấu chín trong nước sốt tương sốt đỏ rực. Bạn có thể cho thêm nhiều nguyên liệu phụ khác như thịt, tôm, hành tây, trứng, cải thảo. Vị cay của Tteokbokki đến từ từ nhưng không cay xé mà có vị ngọt của ớt chuông và đường. Nhà hàng Dongdaemun Yeobkki Tteokbokki rất nổi tiếng với món này và đã mở 80 chi nhánh khắp Hàn Quốc.
Bibim Naengmyeon
Món mỳ này khá giống với mỳ lạnh nhưng được trộn thêm tương ớt gochujang cổ truyền của người Hàn. Thông thường, mọi người chỉ trộn vừa độ cay để món ăn ngon hơn. Nhưng ở nhà hàng Haeju Naengmyeon (Songpa-gu, Seoul), Bibim Naengmyeon được biến hóa thành món mỳ lạnh siêu cay có thể khiến bạn chảy nước mắt.
Jjambbong
Jjambbong là món mỳ hải sản cay có nước dùng được chế với 4 loại ớt của Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Lời khuyên khi ăn món này là hãy ăn mỳ sợi trước bởi nước dùng của nó có thể khiến lưỡi bạn "tê liệt". Quán Shingildong Spicy Jjambbong ở Seoul phục vụ món này khá đầy đặn. Quán còn để sẵn sữa tươi trước quầy cho khách nào cần giải nhiệt gấp.